Kiến trúc nội thất phong cách Tân Cổ Điển

Admin
23, tháng 7, 2018

Những cảm nhận về gỗ rất đa dạng, nếu đem so dáng vẻ gãy gọn của phong cách nội thất hiện đại thì đồ gỗ nội thất theo phong cách tân cổ điển lại toát lên vẻ quyền uy, nhẹ nhàng, lộng lẫy và thanh thoát.

 

Sẽ thật là sai lầm khi nghĩ rằng nội thất theo phong cách tân cổ điển chỉ dành cho những ngôi biệt thự với kiến trúc bề thế, hoành tráng. Thực tế cho thấy những căn hộ chung cư có diện tích từ 100m2 trở lên hoàn toàn có thể thiết kế theo phong cách tân cổ điển nếu gia chủ thật sự yêu thích và được hỗ trợ từ những người Kts, và nhà trang trí nội thất có kinh nghiệm.Ngoài vẻ ngoài lộng lẫy đặc trưng ra thì phong cách '' Tân cổ điển'' là một phong cách khó tiếp cận và khá kén chọn vật liệu ( nếu như xu hướng thiết kế hiện đại có thể kết hợp nhiều loại vật liệu cũ mới trong cùng một không gian thì dường như phong cách '' Tân cổ điển'' thường lấy gỗ làm phần chính), đặc biệt là đối với căn hộ chung cư yếu tố không gian sẽ có ảnh hưởng không ít đến cách thức thực tế, sao cho tránh được cảm giác nặng nề, rối mắt từ chất liệu gỗ và những đường nét hoa văn cầu kỳ.

Lạm dụng đồ gỗ trong nội thất thường dẫn đến sự nặng nề,nhất là phong cach nội thất Đồng ,Kỵ mà người dân miền Bắc hay sử dụng. Nhưng với nội thất tân cổ điển thì gỗ dường như là một cầu nối chính cho toàn bộ không gian. Kết hợp với nó là màu sắc của vải, gấm, đèn và các phụ kiện trang trí. Rèm cửa, đèn chùm, đèn bàn….là những “người bạn” đồng hành tôn thêm vẻ đẹp xa hoa, quý phái cho căn phòng. Cụ thể là rèm cửa màu đồng in hoa văn chìm, đèn chùm lộng lẫy là sự lựa chọn duy nhất cho một không gian theo phong cách cổ điển tạo nên sự nhất quán chứ không phải là rèm cuốn hay đèn mắt trâu thường thấy ở những không gian hiện đại. Viền cửa gỗ giao nhau giữa phòng khách và phòng ăn được thiết kế khá ấn tượng. Sàn nhà cũng làm bằng gỗ sáng bóng, sang trọng.

Phòng bếp sử dụng chủ yếu là gỗ, và được thiết kế hệ thống tủ tường nhiều hoạ tiết cầu kỳ nhưng cũng không hẳn là hoàn toàn giống những gian bếp xưa mà đã có những cách tân để phù hợp với yêu cầu của cuộc sống hiện đại ngày nay và vẫn giữ phong cách cổ điểnTừ phòng bếp nhỏ mở ra một phòng ăn lớn sang trọng.

Kết hợp yếu tố truyền thống theo một cách mới sẽ tạo ra một không gian mới mẻ, hấp dẫn với đồ có chức năng hiện đại trong đường nét cổ điển. Ví dụ như sử dụng gạch cổ điển đen trắng cho phòng tắm với các phụ kiện như gương, rèm… chẳng hạn. Everland hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp cho nhiều khách hàng có cái nhìn mới mẻ về kiến trúc  nội thất độc đáo kết hợp giữa gỗ và đá ốp lát.

 
Viết bình luận: