Tấn Minh - Uyên Linh 'tái hợp' với 'Giấc mơ mùa Thu'

Admin
23, tháng 7, 2018
 

Tấn Minh - Uyên Linh 'tái hợp' với 'Giấc mơ mùa Thu'

Cặp song ca “lạ”: Tấn Minh - Uyên Linh (từng cùng nhau viết Bức thư tình chưa gửi trong Không gian âm nhạc số 10 năm 2012) bất ngờ tiết lộ kế hoạch “tái hợp” dịp 20/10 tới với Giấc mơ mùa Thu (diễn ra một đêm duy nhất vào tối 19/10 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội). 

Nếu năm ngoái, Giấc mơ mùa Thu là cuộc hội tụ của những diva thì năm nay, với 5 phong cách âm nhạc khác nhau, mỗi nghệ sĩ sẽ tạo nên sắc màu mùa Thu đa dạng. Điều đặc biệt là lần đầu tiên trên sân khấu của series chương trình này sẽ có sự xuất hiện của các cặp đôi: Mỹ Linh - Quang Dũng; Tấn Minh - Uyên Linh.

 

 

Năm 2012, Tấn Minh và Uyên Linh đã từng cùng nhau viết Bức thư tình chưa gửi nồng nàn, da diết trong Không gian âm nhạc số 10. Trong chương trình này, cùng với những ca khúc làm nên tên tuổi, Tấn Minh đã “liều mình” hát đến 70% với những ca khúc mới trong album Bức thư tình thứ năm hay cover ca khúc dành cho giọng nữ Chuyện tình nhưng anh đã tạo nên sự bất ngờ dành cho khán giả qua bản phối mới cũng như phong cách trình diễn sôi động. 

Ca khúc được “bật mí” trong phần hát đơn gồm: Tấn Minh (Thu không em), Uyên Linh (Chờ người nơi ấy, Chỉ là giấc mơ), Quang Dũng (Không còn mùa Thu, Mùa Thu không trở lại), Hồng Nhung (Có phải em mùa Thu Hà Nội, Đoản khúc Thu Hà Nội, Họa mi hót trong mưa). Riêng phần hát đôi, sẽ là Quang Dũng - Mỹ Linh trong Chiếc lá thu phai, Tấn Minh - Uyên Linh với Anh yêu em.

Chia sẻ về ý tưởng cho chương trình lần này, NSƯT Tấn Minh - người đảm nhận vai trò đạo diễn, biên tập - cho biết: “Không gì lý tưởng bằng đem đến một không gian âm nhạc vào Thu với hơi thở của những bản tình ca và được trình bày bởi những “đôi tình nhân” trên sân khấu. Hồng Nhung - Quang Dũng, Quang Dũng - Mỹ Linh hay Tấn Minh - Uyên Linh đều đã từng là những cặp đôi trên các sân khấu âm nhạc trước đây, chỉ với Giấc mơ mùa Thu là lần đầu tiên. 

Chính vì thế, cái “khó” của một người biên tập, đạo diễn chương trình là làm thế nào xây dựng được một không gian âm nhạc mới, tạo dựng được những cảm giác mới dành cho khán giả, dù có thể những bài song ca không còn mới. Một trong những ca khúc tâm đắc nhất của chương trình sẽ là Anh yêu em bởi với ca từ lãng mạn, ngọt ngào của ca khúc rất phù hợp để dành tặng những người phụ nữ”.

Viết bình luận: